Các cách thử để nhận biết mật ong nguyên chất

Mật ong luôn được xem là thần dược mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Nó không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn dùng để làm đẹp, chăm sóc da. Nhưng chỉ có mật ong nguyên chất mới thật sự tốt cho sức khỏe, nếu không may mua phải mật ong giả, mật ong có pha với một số chất thì không những bị mất tiền mà còn có thể gây hại đến sức khỏe. Để phân biệt mật ong nguyên chất và mật ong giả không phải là dễ. Sau đây xin mách các bạn một số mẹo nhỏ, đơn giản nhưng có thể giúp nhận ra đâu là mật ong nguyên chất đâu là mật ong giả.

Dùng lửa.

Mật ong nguyên chất thường đặc quánh, có màu vàng rất đẹp, có mùi thơm của phấn hoa. Mật ong giả thường được pha với đường, nước hoặc các hóa chất khác. Cách tốt nhất là cho một ít mật ong lên chảo nóng, sau ít phút nếu mật ong chuyển sang màu đen giống nước màu thì đó là mật ong giả do đường bị cháy nên chuyển sang màu đen. Mật ong nguyên chất khi bị đun nóng vẫn giữ màu vàng của nó.

Dùng giấy thấm.

Nhỏ một giọt mật ong lên mặt giấy. Nếu là mật ong nguyên chất thì mật ong có hình tròn và thấm qua giấy rất lâu. Còn nếu là mật ong có pha thì sẽ nhanh chóng chảy ra và thấm qua giấy.

dùng giấy thấm

Dùng nước.

Nhỏ một ít mật ong vào ly nước trong. Mật ong giả có pha nước đường và các chất khác sẽ tan rất nhanh trong nước. Còn mật ong thật sẽ tạo thành một đường thẳng đến đáy ly và không tan trong nước.

dùng nước phân biệt mật ong

Dùng đũa tre.

Dùng đũa tre khuấy đều mật ong lên, mật ong nguyên chất khi bị khuấy lên vẫn giữ nguyên màu của nó, còn mật ong giả sẽ bị vẫn đục vì có pha tạp chất.

Thử bằng độ lạnh trong tủ lạnh.

Cho chai mật ong vào ngăn đá tủ lạnh. Sau 1 ngày nếu mật ong đông cứng lại thì đó là mật ong giả đã bị pha với một số chất, nếu mật ong vẫn bình thường thì đó là mật nguyên chất.

Dùng lòng đỏ trứng gà.

Cho trứng gà ra chén, loại bỏ lòng trắng nhớ là chỉ giữ lại lòng đỏ. Dùng mật ong rót từ từ cho đế khi phủ kín bề mặt lòng đỏ trứng gà. Nếu là mật ong nguyên chất ta sẽ thấy lòng đỏ trứng dần chuyển sang màu vàng, nếu để khoảng 6 – 7 tiếng đồng hồ, mật ong sẽ làm chín lòng đỏ trứng gà.

dùng lòng đỏ trứng gà

Phương pháp thủ công.

Vặn kín nút chai mật ong để vài ngày. Nếu là mật ong nguyên chất thì phấn hoa trong mật ong sẽ tạo thành màu trắng và lên men. Mở nắp ra sẽ xủi bọt trào ra khỏi miệng giống như khui chai nước ngọt.

Dù cách nào thì độ chính xác cũng không cao để mua được mật ong nguyên chất bạn nên mua nơi uy tín hoặc nhờ người thân mua thì độ tin cậy cao hơn

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

返回顶部